Giới thiệu Công ty Shatico
Giới thiệu Công ty Shatico

   Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Nam Hà Tĩnh được chuyển đổi từ doanh nghiệp Nhà nước là Công ty XNK Thủy sản Nam Hà Tĩnh thành lập từ năm 1993, chuyên hoạt động trong lĩnh vực chế biến Thủy sản xuất khẩu.

   Qua 27 năm phát triển, với tiêu chí không ngừng nâng cao chất lượng, tập trung phát triển đa dạng hóa sản phẩm nên các sản phẩm mang thương hiệu Shatico đã có mặt ở tại nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Mỹ, EU, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc... với sản lượng cung cấp hàng năm bình quân khoảng từ 2000 tấn đến 3000 tấn/ năm.

Dia chi Dooanh nghiep
Thuy san Ha Tinh
Thiết kế website thương mại điện tử
THÔNG TIN CẦN BIẾT
   
   
Danh ba doanh nghiep
   
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
shatico189
0913354189

02393868333
Hôm nay: 90  - Tất cả: 635,022
 
Nuôi tu hài theo phương pháp thả bãi tại Hà Tĩnh Nghệ An Thủy hải sản Tôm Cá Mực cua ghẹ
TIN TỨC > TIN THỊ TRƯỜNG
Bản in - Lượt xem:3904
Nuôi tu hài theo phương pháp thả bãi
 Tin đăng ngày:26/09/2011
 

Phương pháp này hiện nay đang được bà con ngư dân nhiều nơi sử dụng phổ biến vì vừa hiệu quả lại dễ thực hiện, đặc biệt với những người nuôi ít vốn.

Chọn bãi nuôi: Chọn những vùng nuôi có nước trong sạch, không bị ô nhiễm, độ sâu mặt nước từ 5m trở lên (nếu vùng nước này khảo sát có tu hài sinh sống là tốt nhất), pH nước thích hợp cho tu hài sinh trưởng là từ 7-8,5. Diện tích bãi nuôi có thể rộng từ vài trăm mét vuông đến vài ha tùy thuộc vào địa hình. Tuy nhiên, nếu làm rộng quá mà con giống không đáp ứng đủ sẽ gây tốn kém và khó quản lý.
Thiết kế bãi nuôi: Chọn những hôm thủy triều xuống thấp nhất để san bãi lấy mặt bằng. Tạo độ nghiêng theo phía nước rút để khi nước rút đất và rác không bị mắc lại trong bãi. Dùng những tấm bê tông đổ sẵn có độ dày từ 4-5cm, chiều dài từ 1-1,5m làm bờ be. Dùng cọc (tre, gỗ) đóng xuống nền đáy để cố định những tấm bê tông, sau đó chèn đá bên ngoài giúp cho bờ be thêm chắc chắn. Dùng lưới hoặc phên tre quây quanh thành bê tông sau đó bơm cát vào. Lớp cát thường có độ dày trung bình khoảng 50cm.

nuoi tu hai.JPG
Nuôi tu hài theo phương pháp thả bãi dễ thực hiện, đầu tư thấp

Lưu ý: Cát nuôi tu hài không nên dùng cát mịn mà phải là cát pha lẫn với vỏ san hô hoặc vỏ nhuyễn thể tạo độ xốp thì tu hài mới sống và phát triển được.
Thả giống: Nên thả giống từ cấp 2 trở nên (cỡ giống khoảng 2cm). Mật độ thả có từ 50-70 con/m2. Sau khi thả giống, dùng lưới có mắt lưới nhỏ che trên mặt, tránh địch hại vào ăn con giống.
Hàng ngày, khi thủy triều xuống thì tiến hành vệ sinh bãi nuôi như, nhặt rác trên mặt lưới, bắt các địch hại, kiểm tra, che đậy nhằm tránh để cát bị trôi khi nước rút và bảo vệ tu hài trong bãi.
Kiểm tra sự hao hụt giống để bổ sung giống kịp thời.
Ưu, nhược điểm của phương pháp thả bãi: So với phương pháp nuôi theo lồng treo thì nuôi tu hài theo phương pháp thả bãi chậm lớn hơn. Tuy nhiên, phương pháp này lại dễ thực hiện, chi phí đầu tư thấp hơn. Bên cạnh đó, tu hài không bị ảnh hưởng nhiều khi thời tiết thay đổi hay gió bão.
Lưu ý: Có thể thả giống quanh năm, tuy nhiên nên tránh khi thời tiết lạnh.
 
>> Tu hài thường bị chết và hao hụt khi gặp những cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ, đặc biệt là thời gian mưa đúng vào thời điểm thủy triều thấp. Vì vậy, dù nuôi theo phương pháp treo lồng hay thả bãi đều phải chú ý đến độ sâu của nước để tránh thiệt hại.

Các tin Tin tức khác:

Thủ tục hải quan đối với hàng hóa gia công với thương nhân nước ngoài
Quy hoạch phát triển nuôi trồng thủy sản Hà Tĩnh phải gắn với công nghệ và thị trường
Khẳng định chất lượng để phát triển thương hiệu
Khai trương TT HQĐT: Sự kiện được doanh nghiệp mong đợi và tin tưởng
Hà Tĩnh : Số tàu thuyền đánh bắt hải sản
Phụ nữ - một phần quan trọng của ngành thủy sản
Nuôi trồng thủy sản bền vững: Cần quan tâm tới thủy lợi
Cá, tôm xuất khẩu “rối” vì luật mới?
Nuôi cá bống tượng mùa lũ
Tôm sú Việt Nam vào Lotte Mart Hàn Quốc
Nuôi cua đinh nặng 54 kg làm cảnh
Người đem con cá sấu về Ðồng Tháp
Nuôi tu hài theo phương pháp thả bãi
Khắc phục hiện tượng cá nổi đầu
Công ty CP Xuất nhập khẩu Thủy sản Nam Hà Tĩnh
Địa chỉ: KCN Vũng Áng - Huyện Kỳ Anh - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.868.333 - Fax: 0393.868.308 - Hotline: 0913.354189
Email: shaticof.45@gmail.com - Website: http://shatico.vn
Thiết kế bởi TVC Media TVC Media - www.sarahitech.com