Giới thiệu Công ty Shatico
Giới thiệu Công ty Shatico

   Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Nam Hà Tĩnh được chuyển đổi từ doanh nghiệp Nhà nước là Công ty XNK Thủy sản Nam Hà Tĩnh thành lập từ năm 1993, chuyên hoạt động trong lĩnh vực chế biến Thủy sản xuất khẩu.

   Qua 27 năm phát triển, với tiêu chí không ngừng nâng cao chất lượng, tập trung phát triển đa dạng hóa sản phẩm nên các sản phẩm mang thương hiệu Shatico đã có mặt ở tại nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Mỹ, EU, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc... với sản lượng cung cấp hàng năm bình quân khoảng từ 2000 tấn đến 3000 tấn/ năm.

Dia chi Dooanh nghiep
Thuy san Ha Tinh
Thiết kế website thương mại điện tử
THÔNG TIN CẦN BIẾT
   
   
Danh ba doanh nghiep
   
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
shatico189
0913354189

02393868333
Hôm nay: 101  - Tất cả: 635,033
 
Tôm sú Việt Nam vào Lotte Mart Hàn Quốc tại Hà Tĩnh Nghệ An Thủy hải sản Tôm Cá Mực cua ghẹ
TIN TỨC > TIN THỊ TRƯỜNG
Bản in - Lượt xem:4989
Tôm sú Việt Nam vào Lotte Mart Hàn Quốc
 Tin đăng ngày:26/09/2011
 

Lotte Mart đã mở 2 cửa hàng để khai thác thị trường bán lẻ Việt Nam, đồng thời cũng sẵn sàng nhận hàng Việt Nam để bán tại các siêu thị của tập đoàn này ở Hàn Quốc. Lotte Mart bày bán nhiều thủy sản của nhiều quốc gia với chủng loại đa dạng, tuy nhiên thủy sản Việt Nam vẫn còn khiêm tốn.

“Những loại sản phẩm đặc trưng của vùng miền như các loại nước chấm, gạo, thủy sản, hoa quả nhiệt đới và đồ ăn nhanh (mít sấy, hoa quả khô, bánh quy), nước ngọt… hoàn toàn có thể được XK sang Hàn Quốc vì người tiêu dùng tại thị trường này ưa thích”, ông Pyong Gyu Hong, Tổng giám đốc Lotte Mart Việt Nam cho biết như vậy tại “Hội thảo và gặp gỡ, giao thương giữa DN Việt Nam với đoàn mua sắm của Tập đoàn siêu thị Lotte, Hàn Quốc” do Cục Xúc tiến thương mại tổ chức cuối tháng 9 vừa qua nhằm hỗ trợ các DN Việt Nam đẩy mạnh XK sang thị trường này. Chuỗi siêu thị Lotte Mart tại Hàn Quốc tiêu thụ rất nhiều sản phẩm thủy sản với chủng loại đa dạng và phong phú. Trong lần đến Việt Nam này, Lotte Mart quan tâm nhiều tới tôm cỡ to các loại, đặc biệt là tôm sú nguyên con cỡ 10 - 15 con/kg.

Tập đoàn siêu thị Lotte Mart Hàn Quốc đã giới thiệu Quy trình NK và lựa chọn các sản phẩm cần NK và Chương trình quảng bá xúc tiến thương mại tại hệ thống siêu thị của họ. Hệ thống siêu thị của Lotte - một trong các hệ thống phân phối hiện đại của Hàn Quốc và của Châu Á hiện có chuỗi trung tâm thương mại gồm 203 trung tâm tại 4 quốc gia: 2 tại Việt Nam, 92 tại Hàn Quốc, 85 tại Trung Quốc và 24 tại Inđônêxia. Tuy mới vào thị trường Việt Nam từ năm 2008 với số trung tâm còn khiêm tốn, nhưng các nhà NK Hàn Quốc đã nhận thấy ở Việt Nam có nhiều chủng loại hàng hoá có thể đưa vào hệ thống siêu thị của Lotte, từ đó theo mạng phân phối của Tập đoàn sẽ tới các quốc gia khác.

Các chuyên gia Hàn Quốc rất quan tâm đến việc tìm kiếm những mặt hàng mới nhằm cung ứng cho hệ thống siêu thị Lotte Mart tại Hàn Quốc và các thị trường ngoài Việt Nam. Theo đó, tiêu chí cơ bản cho việc lựa chọn nhà cung cấp của Lotte Mart bao gồm: giá cạnh tranh, bán chạy, chất lượng đảm bảo hoặc thương hiệu nổi tiếng, sản phẩm đặc thù quốc gia và thương mại công bằng. Tuy nhiên, đối tác Hàn Quốc cũng cho rằng nhiều sản phẩm Việt Nam chưa vào được thị trường Hàn Quốc chính là do các DN Việt Nam chủ yếu XK bằng con đường tự giao dịch, chưa có hệ thống, manh mún và đơn lẻ; nhiều DN sản xuất quy mô nhỏ, tính cạnh tranh chưa cao nên chất lượng sản phẩm chưa đồng đều. Các đối tác cũng khuyến cáo, các DN Việt Nam cần tiếp tục nâng cao phẩm chất, cải tiến kiểu dáng, hạ giá thành mới có khả năng cạnh tranh với những chủng loại hàng tương tự của các nước khác đang có mặt trong hệ thống siêu thị Lotte Mart.

Nhân dịp này, Công ty Cổ phần XNK thủy sản Hà Nội đã giới thiệu một số mặt hàng tôm, chủ yếu là tôm thịt cỡ 61 - 71 con/pao (120 con/kg) mà hiện công ty vẫn XK sang Hàn Quốc. Một cán bộ của công ty cho biết: Trong cuộc gặp gỡ này, phía Hàn Quốc chỉ có 3 chuyên gia phụ trách 3 nhóm hàng gồm thực phẩm tươi, đồ khô và phi thực phẩm nên công ty chỉ tiếp cận với lãnh đạo chuyên thu mua thực phẩm tươi của chuỗi siêu thị Lotte Mart, nhưng vì ông này chỉ phụ trách hàng rau quả nên ông chỉ ghi nhận các thông số, chụp ảnh sản phẩm thủy sản cũng như lấy catalogue giới thiệu về công ty của chúng tôi, và hứa sau khi về Hàn Quốc sẽ đưa lại cho đồng nghiệp phụ trách hàng thủy sản xem xét, nếu phù hợp sẽ hợp tác làm ăn lâu dài. Về yêu cầu đối với tôm sú cỡ lớn, tập đoàn có thể liên hệ với các DN sản xuất tôm tại ĐBSCL – vựa tôm của Việt Nam.

Tính đến 15/9/2011, kim ngạch XK thủy sản của Việt Nam sang Hàn Quốc đạt 320 triệu USD, trong đó riêng tôm đạt giá trị 103 triệu USD, tăng 47,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, thủy sản Việt Nam vẫn chỉ bán buôn qua các nhà NK, vì vậy đây là cơ hội để thủy sản nói chung và tôm sú nói riêng đến gần hơn với người tiêu dùng qua kênh phân phối lớn và có uy tín như Lotte Mart. Như vậy, các sản phẩm nói chung và sản phẩm thủy sản nói riêng của Việt Nam muốn có chỗ đứng trong hệ thống siêu thị Lotte Mart phải đảm bảo các quy chuẩn quốc tế với giá cả cạnh tranh, hợp thị hiếu không chỉ với thị trường Hàn Quốc mà với nhiều đối tượng tiêu dùng ở các nước khác để còn lan toả uy tín thương hiệu sang các thị trường thông qua hệ thống siêu thị của Lotte Mart.

Các tin Tin tức khác:

Thủ tục hải quan đối với hàng hóa gia công với thương nhân nước ngoài
Quy hoạch phát triển nuôi trồng thủy sản Hà Tĩnh phải gắn với công nghệ và thị trường
Khẳng định chất lượng để phát triển thương hiệu
Khai trương TT HQĐT: Sự kiện được doanh nghiệp mong đợi và tin tưởng
Hà Tĩnh : Số tàu thuyền đánh bắt hải sản
Phụ nữ - một phần quan trọng của ngành thủy sản
Nuôi trồng thủy sản bền vững: Cần quan tâm tới thủy lợi
Cá, tôm xuất khẩu “rối” vì luật mới?
Nuôi cá bống tượng mùa lũ
Tôm sú Việt Nam vào Lotte Mart Hàn Quốc
Nuôi cua đinh nặng 54 kg làm cảnh
Người đem con cá sấu về Ðồng Tháp
Nuôi tu hài theo phương pháp thả bãi
Khắc phục hiện tượng cá nổi đầu
Công ty CP Xuất nhập khẩu Thủy sản Nam Hà Tĩnh
Địa chỉ: KCN Vũng Áng - Huyện Kỳ Anh - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.868.333 - Fax: 0393.868.308 - Hotline: 0913.354189
Email: shaticof.45@gmail.com - Website: http://shatico.vn
Thiết kế bởi TVC Media TVC Media - www.sarahitech.com