Top 4 cách làm mực nang hấp gừng thơm ngon chuẩn vị

Hãy cùng tìm hiểu về món ngon “Mực nang hấp gừng” trong bài viết dưới đây để khám phá những cách làm mực nang hấp gừng độc đáo và hấp dẫn nhất! 

Mực nang hấp gừng không chỉ mang đến hương vị thơm ngon mà còn tạo nên sự tươi mát, bổ dưỡng cho bữa ăn. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa mực nang tươi ngon và gừng thơm, món ăn này đang trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều người. Dưới đây là top 4 cách làm mực nang hấp gừng tươi ngon và hấp dẫn mà bạn không thể bỏ lỡ.

Làm mực nang hấp gừng thơm ngon

lau-muc-nang-shatico

Dưới đây là cách nấu mực nang hấp gừng thơm ngon mà bạn có thể thử:

Nguyên liệu

  • 500g mực nang tươi
  • 2 củ gừng tươi
  • Ngò rí, tiêu, muối, nước mắm, đường, ớt
  • Dầu ăn

Cách nấu

  • Bước 1: Rửa mực nang sạch và thấm khô bằng khăn sạch. Gừng tươi bóc vỏ và thái lát mỏng, ngò rí rửa sạch và thái nhỏ.
  • Bước 2: Đặt mực đã chuẩn bị sạch lên đĩa hấp, rải đều lớp gừng thái lát lên trên trứng mực. Tiếp theo, rải ngò rí lên trên cùng, nhớ để lại một ít ngò rí để trang trí sau khi hấp.
  • Bước 3: Đặt đĩa hấp lên nồi nước sôi, đậy nắp và hấp trên lửa vừa khoảng 15-20 phút, khi mực nang chín và mềm, bạn có thể tắt bếp.
  • Bước 4: Pha đường, nước mắm, ớt và gừng băm nhuyễn để tạo nên hỗn hợp nước chấm thơm ngon là hoàn thành cách làm mực nang hấp gừng, vô cùng đơn giản đúng không nào!

Hướng dẫn làm mực nang hấp hành gừng

muc-nang-hap-hanh-gung

Nguyên liệu

  • 500g mực nang tươi
  • 2 củ hành tây, 2 cây hành lá, 2 củ gừng tươi
  • Ngò rí, tiêu, muối, nước mắm, đường, ớt
  • Dầu ăn

Cách nấu

  • Bước 1: Rửa mực nang sạch, để ráo, sau đó sơ chế gừng, hành tây và hành lá.
  • Bước 2: Xếp mực vào vỉ hấp, cho hành lá, hành tây xắt lát và gừng xắt lát lên trên.
  • Bước 3: Đặt đĩa hấp lên nồi nước sôi, đậy nắp và hấp khoảng 15-20 phút khi thấy mực thơm, chín mềm là được.
  • Bước 4: Pha nước mắm gừng bao gồm đường, nước mắm, ớt và gừng băm nhuyễn. Mực nang hấp hành gừng khi ăn kèm với rau sống và nước mắm tạo nên hương vị vô cùng tuyệt vời.

Cách làm mực nang hấp gừng cuốn bánh tráng

Dưới đây là cách làm mực nang hấp gừng cuốn bánh tráng thơm ngon đơn giản tại nhà:

Nguyên liệu

  • 500g mực nang tươi
  • 2 củ gừng tươi
  • Bánh tráng cuốn
  • Rau sống
  • Hành tươi, ngò rí, tiêu, muối
  • Dầu ăn

Cách nấu

  • Bước 1: Rửa sạch, để ráo sau đó thái lát mực nang.
  • Bước 2: Hấp mực cùng gừng và hành trong khoảng 15 – 20 phút đến khi mực chín mềm. Sau đó tắt bếp, cho mực ra đĩa kèm rau sống và nước chấm pha sẵn.
  • Bước 3: Trên mỗi tờ bánh tráng, bạn xếp rau sống, hành tươi, ngò rí và ít gừng xào. Đặt một lượng mực hấp lên trên.Cuốn bánh tráng cẩn thận bằng cách gập hai bên vào bên trong, sau đó cuốn chặt theo chiều dọc.

Bạn đã có mực nang hấp gừng cuốn bánh tráng sẵn sàng để thưởng thức. Dùng kèm với nước mắm pha chua ngọt hoặc nước mắm pha theo khẩu vị để tạo thêm hương vị. Chúc bạn thành công trong việc nấu mực nang hấp gừng cuốn bánh tráng thơm ngon ngay tại nhà.

Cách làm mực nang hấp gừng cuốn lá lốt

muc-nang-cuon-la-lot

Dưới đây là cách làm mực nang hấp gừng cuốn lá lốt theo hướng dẫn chi tiết của bạn:

Nguyên liệu

  • 500g mực nang tươi
  • 1 nắm lá lốt
  • 1 củ gừng
  • 1 thìa bột canh
  • 1 thìa cà phê tiêu xay
  • Nước mắm pha gồm gừng, ớt, đường

Cách nấu

  • Bước 1: Rửa mực nang sạch bằng nước muối loãng, để ráo nước. Lá lốt cũng rửa sạch và chọn những lá không già mà cũng không quá non.
  • Bước 2: Gừng bóc vỏ và thái sợi nhỏ. Bạn cũng có thể xay gừng thành bột nếu muốn. Gừng thái sợi hoặc bột gừng xay sau đó sẽ được trộn với mực.
  • Bước 3: Chuẩn bị tô, trộn mực đã rửa sạch với gừng thái sợi hoặc bột gừng xay. Thêm 1 thìa bột canh và 1 thìa cà phê tiêu xay vào tô và trộn đều.
  • Bước 4: Đặt mực đã trộn lên lá lốt, sau đó gói trứng mực bằng lá lốt. Đặt các cuốn lá lốt đã gói lên đĩa hấp, đặt vào nồi hấp và hấp trong khoảng 10 phút.
  • Bước 5: Trong một chén nhỏ, chuẩn bị nước mắm pha gừng ớt và đường theo khẩu vị của bạn.

Vậy là món mực nang hấp gừng cuốn lá lốt đã sẵn sàng để thưởng thức. Khi ăn, bạn có thể chấm cuốn vào nước mắm pha gừng ớt để tạo thêm hương vị. Chúc bạn có những phút giây thú vị khi làm và thưởng thức mực nang hấp gừng cuốn lá lốt thơm ngon!

Trên đây là 4 cách làm mực nang hấp gừng siêu đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Để làm được công thức mực hấp thơm ngon, quan trọng nhất là bạn phải lựa được loại mực tươi, ngon tại các cơ sở uy tín.

Để đảm bảo lựa được mực tươi và ngon, bạn nên tham khảo mua mực tại Shatico, đây là đơn vị chuyên cung cấp hải sản tươi cực kỳ uy tín tại Việt Nam. Cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng và giao hàng tận nơi.

Liên hệ ngay: