Mở cửa hàng hải sản tươi sống cần chi phí bao nhiêu?

Bạn đang có nhu cầu mở cửa hàng hải sản tươi sống mà chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy tham khảo bài viết sau đây của Shatico. Shatico – Đơn vị chuyên cung cấp, phân phối, kinh doanh hải sản tươi, chất lượng cao, uy tín, giá tốt. 

Hải sản tươi sống là nguồn thực phẩm cực kỳ giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Hải sản rất đa dạng và nhiều loại có giá rất cao. Do đó, việc kinh doanh cửa hàng hải tươi sống là ngành rất tiềm năng. Vậy để mở một cửa hàng hải sản tươi sống cần bao nhiêu vốn? Cần hoàn tất những thủ tục gì khi kinh doanh hải sản tươi? Nhập nguồn hải sản ở đâu tươi ngon, giá hợp lý để đem lại lợi nhuận tốt? Liên hệ ngay Shatico để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

1. Cơ hội kinh doanh hải sản tươi sống

Nhu cầu thị trường với hải sản tươi ngày càng tăng cao do đây là loại thực phẩm có độ an toàn cao, ít chất kích thích nuôi trồng như các sản phẩm khác. Hơn nữa hải sản tươi có hương vị ngọt tự nhiên, giàu đạm, omega và nhiều nhóm chất khác. Thực phẩm bẩn có chất độc hại, chất bảo quản quá nhiều khiến người dân thay đổi thói quen ăn uống, chuyển sang ăn các loại cá, hải sản từ biển sâu.

kinh-doanh-hai-san-tuoi-song-shatico-min

Kinh doanh hải sản tươi sống

Bên cạnh đó, điều kiện tự nhiên của Việt Nam vô cùng ưu ái cho ngành hải sản phát triển. Nước ta có đường bờ biển dài 3260km, vùng biển rộng, sâu, nước biển ẩm, v.v… rất phù hợp cho hải sản sinh sôi, phát triển, đa dạng giống loài.

Do vậy, đây là cơ hội tốt để phát triển kinh doanh hải sản tươi sống bán buôn bán lẻ. Nếu bạn nắm bắt được thời cơ, có thị trường và tìm được nguồn nhập hàng chất lượng thì chắc chắn cửa hàng hải sản tươi sống của bạn buôn bán thuận lợi. 

2. Các chi phí mở cửa hàng hải sản tươi sống

Mở cửa hàng hải sản tươi sống cần một khoản chi phí khá lớn để chi trả cho nhập hàng, phí xây dựng/thuê mặt bằng, lương cho nhân viên, thiết bị giúp bảo quản hải sản,…Tùy theo quy mô cửa hàng của bạn lớn hay nhỏ, số vốn chi cho các khoản tiền kể trên sẽ khác nhau. Cửa hàng càng lớn thì số vốn ban đầu càng nhiều, dao động khoảng vài trăm triệu đồng, thậm chí là nhiều hơn. 

chi-phi-mo-cua-hang-hai-san-shatico-min

Chi phí mở cửa hàng hải sản

Hơn nữa, bạn luôn phải đảm bảo nguồn tài chính ổn định để duy trì việc mua bán. Để giữ hải sản tươi sống đòi hỏi yêu cầu cao trong khâu bảo quản. Nếu không đầu tư thiết bị sẽ khiến hải sản chết, ươn, không ngon, gây thiệt hại về kinh tế, giảm uy tín với khách hàng. 

Xem thêm: Cách kinh doanh hải sản tươi sống – Kinh nghiệm kinh doanh

3. Thủ tục mở cửa hàng hải sản tươi sống

Các giấy tờ, thủ tục khi mở cửa hàng hải sản tươi sống cũng tương tự như mở các cửa hàng thực phẩm khác như giấy phép kinh doanh được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo nguồn gốc nhập hải sản, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng cho thuê/sang nhượng mặt bằng, giấy tờ tùy thân của chủ cửa hàng. 

Khi chuẩn bị xong tất cả tài liệu cần thiết bạn chỉ cần mang tới Ủy ban nhân dân cấp quận hoặc huyện nơi bạn mở cửa hàng hải sản tươi sống. Sau khoảng 5 ngày làm việc, cơ quan chức năng kiểm tra hồ sơ, nếu hồ sơ đạt yêu cầu thì bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh. Còn trong trường hợp giấy tờ không hợp lệ, cơ quan sẽ báo rõ lý do cho bạn để chỉnh sửa lại. 

4. Nhập nguyên liệu hải sản tươi sống tại Shatico

Chất lượng hải sản đầu vô cùng quan trọng, là yếu tố hàng đầu quyết định đến việc kinh doanh cửa hàng hải sản tươi sống của bạn. Vậy nhập nguyên liệu hải sản tươi ở đâu đảm bảo? Nếu bạn đang gặp khó khăn và băn khoăn không biết nhập hải sản tươi sống ở đâu, hãy đến Shatico. Shatico là một trong những công ty chuyên về hải sản có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường, được khách hàng và đối tác tin tưởng, đánh giá cao.

  • Khi lựa chọn nhập hải sản tại Shatico, bạn hoàn toàn yên tâm về độ tươi ngon cũng như chất lượng hải sản. Hải sản nhà Shatico không những cung ứng tại Việt Nam mà đã có mặt tại rất nhiều các thị trường khó tính, yêu cầu cực kỳ cao về chất lượng và độ an toàn thực phẩm như Hoa Kỳ, Nhật Bản, EU, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan. 
  • Hải sản được bảo quản bằng các thiết bị máy móc công nghệ cao, hiện đại, chương trình quản lý đạt tiêu chuẩn ISO và HACCP. 
  • Luôn đảm bảo đủ sản lượng hải sản để phân phối cho các đại lý, cửa hàng nhỏ và cả hoạt động xuất khẩu.
  • Trở thành khách hàng thân thiết của Shatico, bạn sẽ nhận được mức chiết khấu cao, giá thành tốt nhất. 

 

Trên đây là một vài chia sẻ về vấn đề mở cửa hàng hải sản tươi sống, cách tìm nguồn nhập hàng, giấy tờ pháp lý kinh doanh có liên quan. Mong rằng những thông tin này giúp ích cho bạn trong quá trình mở cửa hàng hải sản tươi sống. Để được tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ đến Shatico, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn từ A-Z.

SHATICO

Phone: (+84) 02393.868.333

Email: shaticof.45@gmail.com