Làm sao để trưng bày hải sản tươi sống vừa an toàn vừa thu hút

Tham khảo cách trưng bày hải sản tươi sống vừa đẹp mắt, vừa an toàn qua bài biết sau của Shatico.

Hải sản ngon không những thu hút người tiêu dùng bởi hương vị, độ tươi mà còn bởi vẻ bề ngoài. Việc bố trí, trưng bày tại các cửa hàng hải sản tươi sống rất quan trọng. Đây là một trong những cách giúp tăng độ ngon miệng và tạo ấn tượng cho khách hàng. Nên bảo quản hải sản như thế nào? Cách trưng bày hải sản tươi sống được nhiều cửa hàng hải sản lựa chọn nhất? Tìm hiểu ngay.

1. Cách trưng bày hải sản tươi sống để kinh doanh

Trong buôn bán hải sản, bạn cần có cách sắp xếp sao cho thuận mắt, đem lại sự tiện lợi và nhanh chóng nhất cho người mua hàng. Sau đây là gợi ý cách trưng bày hải sản tươi sống: 

  • Phân hải sản theo từng loại, mỗi loại hải sản sẽ được đặt riêng ở một khu vực, tránh lộn xộn vừa mất thẩm mỹ vừa dễ bị ám mùi. Hơn nữa, việc phân chia rõ ràng giúp người mua dễ tìm kiếm và lựa chọn, đồng thời người bán cũng kiểm soát lượng hàng bán ra/hàng tồn hàng ngày.
  • Không xếp quá nhiều hải sản chồng lên nhau nếu không rất khó lấy và bị dính.
  • Điều chỉnh nhiệt độ tủ đông và bể chứa để giữ hải sản luôn tươi ngon. 
  • Các bể hải sản sống không nên đặt ngoài cửa vì ánh nắng sẽ làm tăng nhiệt độ nước, gây chết hải sản. Thêm vào đó, hãy lau dọn bể thả để tạo thiện cảm với khách mua.
  • Bọc hải sản tươi sống bằng túi nilon trước khi cho vào tủ để không làm bẩn tủ, ám mùi giữa các loại thực phẩm.

trung-bay-hai-san-shatico

Trưng bày hải sản thu hút

2. Trưng bày hải sản tươi sống theo thiết kế cửa hàng

Tùy thuộc vào phong cách thiết kế của cửa hàng, bạn sẽ có các cách trưng bày hải sản tươi sống khác nhau ví dụ các bể cá hiện đại, tủ đông công suất lớn trưng bày hải sản. Cùng tìm hiểu cụ thể:

Hệ thống bể nuôi hiện đại

Hệ thống các bể chứa hải sản hiện nay rất hiện đại, giúp tái tạo lại cơ bản môi trường sống tự nhiên của các loài hải sản. Cách này sẽ giữ cho hải sản sống lâu nhất cho tới khi chế biến. Mỗi bể có thiết kế riêng phù hợp với từng loại hải sản nhất định. Cách trưng bày này giúp tăng uy tín cửa hàng, luôn đảm bảo phục vụ khách hàng hải sản tươi sống ngon nhất. Bể hải sản vừa giúp bảo quản hải sản, vừa tạo tính thẩm mỹ cho tổng thể cửa hàng.

Sử dụng tủ hải sản

Khí hậu của Việt Nam đặc trưng kiểu nhiệt đới ẩm gió mùa, rất thích hợp cho quá trình sinh sôi và phát triển của hải sản. Tuy nhiên, điều kiện khí hậu nóng ẩm dễ sinh nấm mốc làm hỏng hải sản nếu không bảo quản đúng cách. Sự lựa chọn hàng đầu để bảo quản hải sản tươi là dùng tủ đông. Có 2 loại tủ đông là loại tủ ngang và tủ đứng, làm bằng kính trong suốt. 

su-dung-tu-hai-san-shatico

Sử dụng tủ hải sản

Dùng tủ hải sản size lớn để trưng bày hải sản tươi sống tạo cảm giác không gian cửa hàng rộng hơn. Mỗi khu vực tủ trưng bày một loại hải sản đã được làm sạch, giúp tăng tính thẩm mỹ. Những chiếc tủ kính trong suốt giúp khách hàng nhìn được từng loại hải sản bên trong và dễ lựa chọn hơn.  Bên cạnh đó, người bán hàng có thể nhìn và lấy hải sản mà không phải mở tủ nhiều lần.

Xem thêm: Cách kinh doanh hải sản tươi sống – Kinh nghiệm kinh doanh

3. Cách bảo quản hải sản tươi sống an toàn

Để giữ cho hải sản tươi sống luôn có độ tươi, đảm bảo không bị mất dinh dưỡng, bạn có thể tham khảo một số cách như sau:

  • Nhiệt độ: Luôn giữ nhiệt độ trong các tủ đông trưng bày hải sản là 0-4 độ C. Đối với các bể thả hải sản sống, nước trong bể phải giữ nhiệt độ thường. Nhiệt độ là yếu tố quan trọng quyết định đến việc giữ độ tươi ngon của hải sản.
  • Thay nước: Thường xuyên thay nước định kỳ cho bể hải sản.
  • Độ ẩm: Bảo quản hải sản ở điều kiện cho phép, tránh để hải sản bị khô, mất độ tươi ngon vốn có. Với những hải sản đã sơ chế, bạn có thể bọc hải sản trong khăn ẩm hoặc phun nước lên bề mặt. 
  • Làm vệ sinh sạch sẽ: Hải sản hay dụng cụ đựng đều phải được làm sạch sẽ. Hải sản sơ chế rửa với nước lạnh và muối, tiếp đó ngâm liên tục trong nước lạnh 30p để loại bỏ các tạp chất. 

Xem thêm: Cách vận chuyển hải sản tươi sống đi xa vẫn đảm bảo chất lượng

4. Nhập hải sản tươi sống kinh doanh tại Shatico

Trên thị trường có nhiều nguồn cung cấp hải sản tươi sống như chợ đầu mối chuyên hải sản, các tàu đánh cá, khu nuôi trồng thủy hải sản, đại lý phân phối, v.v… Nguồn hải sản tươi sống đầu vào rất quan trọng. Một trong những nơi nhập hải sản tươi sống uy tín, chất lượng bạn có thể tham khảo là Shatico. 

  • Shatico là công ty chuyên phân phối các loại hải sản tươi sống chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO và HACCP, được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng 3 trong ngành hải sản. 
  • Chất lượng hải sản tại Shatico được đánh giá cao, đã xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, EU vài ngàn tấn mỗi năm.
  • Sản lượng hải sản tại Shatico lớn, đảm bảo được nguồn cung cho đối tác, khách hàng. 
  • Quá trình vận chuyển hải sản nhanh chóng, quy trình đóng gói cẩn thận, giữ hải sản tươi sống đến tận khi giao nhận hàng. 

Nhà máy của Shatico

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã có thêm kinh nghiệm về cách trưng bày hải sản tươi sống. Để được tư vấn cụ thể và nhập hải sản tươi sống chất lượng cao, giá tốt, vui lòng liên hệ cho Shatico:

Phone: (+84) 02393.868.333

Email: shaticof.45@gmail.com